ส่องเคล็ดลับ ดูแลคนในครอบครัวยังไง ให้ห่างไกลจากเชื้อไวรัส

May 21, 2020 bbadmin

ส่องเคล็ดลับ ดูแลคนในครอบครัวยังไง ให้ห่างไกลจากเชื้อไวรัส

เมื่อโรคร้ายที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน มีการแพร่กระจายเชื้อไวรัสไปสู่คนได้อย่างรวดเร็ว ข่าวสารที่เสพในทุก ๆ วัน ทำให้เราเกิดความกังวลโดยที่ไม่รู้ตัว ‘รู้หรือเปล่า? วงในเขาบอกว่า’ ‘ดูข่าวนี้ยัง?’ คำกล่าวอ้างอีกมากมายที่ทำให้คุณแม่หลาย ๆ คน ได้หันมาดูแล และปกป้องคนในครอบครัวเป็นพิเศษ

เพราะเชื้อไวรัส และแบคทีเรียเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็น และยังหลีกเลี่ยงไม่ได้ วันนี้เดทตอลจึงมีทริคการดูแลคนในแต่ละวัยอย่างไร? ให้ห่างไกลจากเชื้อไวรัส และแบคทีเรียมาฝากคุณแม่ทุกคนด้วย จะมีอะไรบ้าง คำตอบได้อยู่ที่นี่แล้วค่ะ

ไม่ไหวบอกไหว…สำหรับวัยทำงาน จะรับมือกับสถานการณ์นี้ได้ยังไงบ้าง?

ในสถานการณ์แบบนี้ คงแทบจะไม่มีใครที่ไม่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาด ในกรณีที่คุณแม่ต้องทำงานร่วมกันคนอื่นในสถานที่เดียว หรือต้องอยู่ในสถานที่ที่มีคนเยอะ คุณรู้หรือมั้ย? อุปกรณ์ และเครื่องมือต่าง ๆ ที่คุณใช้ในที่ทำงานนั้น เป็นจุดที่เชื้อโรคแฝงตัวอยู่! เราจึงควรมีการทำสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคอยู่เสมอ

โดยจากบทสัมภาษณ์ของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขอนามัย Deon Lubbe ได้กล่าวไว้ว่า มือและพื้นผิวที่เราสัมผัสเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เชื้อโรคเดินทางจากวัตถุที่จับไปยังมือ และปากเราได้นั่นเอง หากคุณถามว่า “แล้วเราต้องระวัง และทำความสะอาดฆ่าเชื้อที่จุดไหนบ้าง?” เรามาดู 5 พื้นผิวแหล่งสะสมเชื้อโรคที่พนักงานออฟฟิศสัมผัสกันบ่อยที่สุดกันค่ะ

  • ที่จับประตู
  • เครื่องพิมพ์สำนักงาน
  • อุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกัน
  • โต๊ะทำงานของคุณ
  • เคาน์เตอร์ครัว

ที่มา:
https://bit.ly/2YWNCHe
https://bit.ly/3bsmen5

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราจะเข้าใจได้เลยว่า คงจะมีเพียงวิธีเดียวที่จะช่วยป้องกันเชื้อไวรัส และแบคทีเรียให้ห่างไกลจากเราได้ นั้นก็คือ การรักษาความสะอาด และการมีสุขอนามัยที่ดีของตนเอง #มนุษย์ทำงาน คนไหน? ที่กำลังมองหาเจลอาบน้ำที่ช่วยทำความสะอาด ไปพร้อม ๆ กับดูแลผิวได้อย่างอ่อนโยน อย่าได้รอช้าค่ะ! เลือกเจลอาบน้ำ Dettol Approved by Moms ไปช่วยดูแล ปกป้องผิวของคุณให้สะอาดสิคะ นอกจากจะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังดูแลผิวคุณได้อย่างอ่อนโยน ปราศจากสารทำร้ายผิว พาราเบน ไตรโคลซาน และสารแต่งสี หมดห่วงเรื่องสารเคมีที่จะตกค้างบนผิวหนังของคุณไปได้เลยค่ะ

แล้วเราจะดูแลผู้สูงวัยที่อยู่ในบ้านให้ปลอดภัยได้อย่างไร?

อย่างที่รู้กันอยู่แล้วค่ะว่า ผู้สูงอายุเป็นช่วงวัยที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เนื่องจากมีระบบภูมิคุ้มกันต่ำ ทำให้ไม่สามารถทนต่อการติดเชื้อได้มาก เพื่อเป็นการปกป้องสุขภาพของผู้สูงวัยในบ้าน เราจึงควรมีการทำความสะอาด ข้าวของเครื่องใช้ ที่ผู้สูงอายุมีการสัมผัสบ่อย ๆ ในทุก ๆ วัน ซึ่งคุณแม่รู้มั้ยว่า? ในอุณหภูมิห้องปกติที่ผู้สูงอายุอยู่ อาจจะมีเชื้อโรคเกาะอยู่ตามพื้นผิวต่าง ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักทำให้ติดโรคร้ายแรงได้นะคะ ยกอย่างเช่น หากมีเชื้อไวรัสอยู่ในผ้าจะอยู่ได้นาน 8 – 12 ชั่วโมง บนโต๊ะที่มีพื้นผิวเรียบ เชื้อไวรัสสามารถอยู่ได้นานถึง 24-48 ชั่วโมง ถือว่าเป็นภัยร้ายใกล้ตัวที่เราต้องระวังมาก ๆ เลยค่ะ

ที่มา: https://bit.ly/3aRLp1X

นอกจากนี้ ผู้สูงวัยอายุ 70 ปลาย ๆ ขึ้นไป จะมีระบบภูมิคุ้มกันในผิวที่ลดลง ซึ่งทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อมากขึ้น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวให้กับผู้สูงอายุจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เจลอาบน้ำ “Dettol Approved by Moms” จึงมีความอ่อนโยนเหมาะสมกับผิวของคนวัยนี้ พร้อมยังมีส่วนผสมของน้ำหอมที่สกัดจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น จัสมิน กลิ่นหอมสกัดจากโอเรียนทอลจัสมิน, ออเรนจ์ กลิ่นหอมสกัดจากฟลอริดาออเรนจ์ และโรส กลิ่นหอมสกัดจากเตอร์กิชโรส ที่ให้ความรู้สึกที่หอมสดชื่น และกักเก็บความชุ่มชื้น ทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน ทั้งนี้ยังปราศจากสารที่ทำร้ายผิว และสีสังเคราะห์ ไม่ทำให้ผิวเกิดอาการแพ้ สามารถนำไปใช้ได้ทั้งอาบน้ำ และล้างมือเลยค่ะ

ที่มา: https://bit.ly/2ZaRp3Z

เอ้า! แล้วสำหรับเด็กล่ะ เราจะป้องกัน และดูแลลูกได้อย่างไร ในช่วงสถานการณ์แบบนี้?

จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อคุณแม่ยุคใหม่อย่างเราต้องปรับตัวมาทำงานที่บ้าน ในวันที่ลูกต้องอยู่ข้าง ๆ คงเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย ใช่มั้ยล่ะคะ? เรามาดูวิธีรับมือกับลูกในวันที่ต้อง work from home อยู่บ้านกันค่ะ

คุณแม่ลองแบ่งเวลาให้กับลูกประมาณ 20-30 นาที ในกิจกรรมที่ลูกอยากทำ เพื่อทำให้เขารู้สึกว่า “เป็นคนที่สำคัญที่สุด” เด็กจะรู้สึกถึงความรักที่คุณแม่มีให้ ว่าแต่กิจกรรมที่เหมาะในแต่วัยจะมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

  • วัยทารก ลองเบี่ยงเบนความสนใจ เวลาที่ลูกร้องเสียงดัง ด้วยการเลียนแบบสีหน้า หรือจะเคาะเสียงจังหวะต่าง ๆ เพื่อสร้างความบันเทิง และความสนุกให้กับเด็กได้
  • วัยเด็กเล็ก ชวนมาทำกิจกรรมนอกจอให้สนุกกว่าสิ่งที่อยู่ในจอโทรศัพท์ ด้วยการหากิจกรรมรอบ ๆ บ้าน เช่น การลุยโคลน หรือการเล่นน้ำในอ่าง สนุกสนานไปกับการใช้ถัง และถ้วยชาม จะช่วยทำให้เด็กมีสุขภาพจิตที่ดีได้ค่ะ

จากที่เล่ามาข้างต้น คุณแม่จะเห็นได้เลยค่ะว่า กิจกรรมต่าง ๆ ของลูกในแต่ละวัน จะต้องเผชิญกับเชื้อไวรัส และแบคทีเรียที่มีอยู่รอบ ๆ ตัวเป็นจำนวนมาก การสอนให้ลูกมีวินัยในการทำความสะอาด จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณแม่ควรใส่ใจ

เพื่อให้คุณแม่ได้มั่นใจเต็มร้อย “ที่สุดแห่งความปลอดภัยเพื่อผิวของทุกคนในครอบครัว เจลอาบน้ำ Dettol Approved by Moms” จึงถูกออกแบบ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ่านความเข้าใจ โดยผ่านการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และได้รับการยอมรับจากคุณแม่ที่ใช้จริง เพื่อให้คุณแม่มั่นใจได้ว่าจะได้รับการปกป้องที่ดีที่สุด และได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย Dettol Approved by Moms จึงเป็นเจลอาบน้ำที่คุณแม่ไว้วางใจแล้วว่ามีความอ่อนโยน สามารถลดสะสมของแบคทีเรียได้ถึง 99.9% ทั้งยังปรับสมดุลค่า pH ให้เป็นมิตรกับผิว ช่วยดูแลผิวที่บอบบางของลูกได้นั่นเองค่ะ

สุดท้ายนี้ ก่อนจะจากกันไป เดทตอลก็อยากชวนคุณแม่ทุกคน มาทำให้ทุกวันของคนที่คุณรักปลอดภัยด้วยเจลอาบน้ำ Dettol Approved by Moms มีติดบ้านไว้อุ่นใจ ใช้ได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ 🙂