ดูแลสุขภาพลูกน้อย เริ่มต้นที่การซักเสื้อผ้า

November 1, 2018 bbadmin

ดูแลสุขภาพลูกน้อย เริ่มต้นที่การซักเสื้อผ้า

ถึงแม้จะมองไม่เห็นคราบสกปรกด้วยตาเปล่า แต่อาจมีเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในเนื้อผ้า ดังนั้นเพื่อสุขอนามัยสำหรับลูกน้อย สามารถเริ่มต้นด้วยวิธีการทำความสะอาดด้วยวิธีการต่อไปนี้ค่ะ

คุณแม่เคยทราบกันหรือเปล่าคะ ในระหว่างที่ลูกนอนกำลังนอนหลับพักผ่อน ถึงแม้ว่าลูกน้อยแทบจะไม่ได้ทำกิจกรรมอะไรให้มีเหงื่อออก จนมีคราบไคลสะสมอยู่บนเสื้อผ้า แต่คุณแม่อย่างเราก็ยังต้องให้ความสำคัญกับการซักทำความสะอาดเสื้อผ้าของลูกน้อยนะคะ เพราะถึงแม้จะมองไม่เห็นคราบสกปรกด้วยตาเปล่า แต่อาจมีเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในเนื้อผ้า แถมยังสามารถทำให้เชื้อแพร่กระจายไปยังลูกน้อยได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยนะคะ ดังนั้นเพื่อสุขอนามัยสำหรับลูกน้อย สามารถเริ่มต้นด้วยวิธีการทำความสะอาดด้วยวิธีการต่อไปนี้ค่ะ

  • อย่าลืมแยกเสื้อผ้าของลูกออกจากเสื้อผ้าของทุกคนภายในบ้าน เพราะเชื้อโรคที่แฝงอยู่ในคราบเหงื่อบนเสื้อผ้าคนอื่น ๆ อาจมาปนเปื้อนอยู่บนเสื้อผ้าของลูกได้
  • หากลูกน้อยป่วยอยู่ เสื้อผ้าที่ซักยิ่งต้องซักแยกกันต่างหากเลยนะคะ เพื่อเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค
  • อ่านป้ายแนะนำการดูแลรักษาเสื้อผ้าก่อนทุกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งชุดของลูกน้อย ต้องซักด้วยมืออย่างทะนุถนอม หากซักเครื่องอาจทำให้เนื้อผ้าเสียหายได้ง่าย
  • ผสม ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคอเนกประสงค์ เดทตอล ไฮยีน มัลติ-ยูส ดิสอินแฟคแทนท์** กับน้ำ เพื่อความมั่นใจในความสะอาด
  • จากนั้นผสมน้ำยาสำหรับซักเสื้อผ้าของเด็ก ซึ่งอ่อนโยน ไม่ทิ้งสารเคมีตกค้าง กับน้ำเปล่า แล้วขยี้เบา ๆ บนจุดที่ต้องการทำความสะอาด
  • ปั่นแห้ง หรือตากผ้าให้เร็วที่สุดหลังจากซัก ห้ามปล่อยให้ผ้าชื้นข้ามคืนนะคะ เพราะจะทำให้เชื้อโรคเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเลย
  • ล้างมือให้สะอาดหลังจากสัมผัสเสื้อผ้าที่สกปรกด้วย โฟมล้างมือเดทตอล ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ได้ดี

หากคุณแม่ดูแลให้ถูกต้อง พร้อมทำตามคำแนะนำของเดทตอล รับรองปลอดภัยจากเชื้อโรค และ แบคทีเรียตัวร้ายแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากเสื้อผ้าของลูกน้อยจะมีสีสันสดใส น่าใส่แล้ว ยังต้องเป็นชุดที่สะอาดถูกสุขอนามัยด้วยนะคะ จะสวมใส่กี่ครั้งก็มั่นใจ ไม่ต้องกังวัลอีกต่อไปค่ะ 🙂

ที่มา: Cleanipedia

** ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคอเนกประสงค์ เดทตอล ไฮยีน มัลติ-ยูส ดิสอินแฟคแทนท์ ช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ 99.9% เมื่อทดสอบในห้องปฏิบัติการบนพื้นผิวทั่วไปกับเชื้อ Staphylococcus aureus, Salmonella choleraesuis, Trichophyton mentagrophytes ที่อัตรา 50 มล.ต่อน้ำ 1 ลิตร นาน 5 นาที